Khu dân cư Bình Phú, quận 6. khu dân cư đẹp nhất tại quận 6, tp.HCM:

QUẬN 6 nơi hình thành khu dân cư Bình Ph1 là một quận nội thành có lịch sử lâu đời gắng liền với lịch sử phát triển cùa Sài Gòn-tp.Hồ Chí Minh:

Khu dân cư Bình Phú tại phường 10, 11, quận 6, tp.HCM
Khu dân cư Bình Phú Quận 6, KDC đẹp nhất tại phường 10, 11, q.6, tp.HCM. Thông tin tổng quát khu dân cư Bình Phú.

Trải qua nhiều biến động trước và sau thời Pháo thuộc, hiện nay trên bản đồ thành phố, vị trí quận 6 nằm tại phía tây nam của vùng trung tâm. Có hình dáng như hình tam giác có 3 mặt chính:

+ Phía đông bắc mặt hướng về trung tâm quận 1, quận 3. Giáp ranh quận Tân Phú tại khu vực dân cư giữa đường Tân Hòa Đông và đường Lương Minh Nguyệt. Giáp ranh quận 11 dọc theo đường Tân Hóa, Hồng Bàng. Và giáp ranh quận 5 tại khu vực Chỡ Lớn qua các đường Nguyễn Thị Nhỏ, Lê Quang Sung. Ngô Nhân Tịnh.

+ Mặt phía tây, phần chóp đầu giáp ranh Tân Phú ở đoạn cuối đường Phan Anh. Toàn bộ phần còn lại giáp ranh quận Bình Tân dọc theo đường An Dương Vương

+ Mặt phía đông nam: Toàn bộ mặt phía đông nam chạy dọc theo đại lộ V

õ Văn Kiệt, song song kênh Tàu Hủ. Phía bên kia là quận 8. Cuối cùng, phần chóp phía tây bị lỏm vào do đoạn “lưỡi bò” chóp cuối của phường 16, quận 8 khoét vào ngạnh giữa phường An Lạc, Bình Tân và phường 10, quận 6.

Nếu Chợ Lớn được xem là trung tâm thương mại lớn nhất của người Hoa tại Việt Nam thì trong đó, chợ Bình Tây nằm trên địa bàn quận 6 có thể xem là hạt nhân chính của cả khu Chợ Lớn. Khu vực này cũng đóng vài trọng quan trọng bậc nhất trong lịch sử phát triển kinh tế giao thương của thành phố Sài Gòn từ thuở ban đầu đến nay.

Vì là quận lâu đời nên từ sớm đã hình thành nên các khu dân cư kiểu mẫu như cụm khu cư xá Phú Lâm bào gồm A,B,C,D. Và sau này là khu dân cư Bình Phú và khu dân cư Him Lam. Trong đó nổi bật và quy mô nhất là khu dân cư Bình Phú 1 và 2. Do được hình thành sau năm 2000, áp dụng các quy chuẩn hiện đại, trên một quỹ đất lớn và đồng bộ hạ tầng.

Lịch sử hình thành tên khu dân cư Bình Phú ngày nay:

Nhiều người trẻ tưởng rằng cái tên Bình Phú là một cái tên mới được đặt khi thành lập. Nhưng thực sự thì nó là cái tên kế thừa, vốn đã có từ trước của chính vùng đất này. Năm 1972, chính quyền Việt Nam Cộng Hòa lập thêm phường Bình Phú tại quận Sáu. Quận 6 lúc này có 05 phường gồm: Bình Phú, Bình Tây, Bình Tiên, Chợ Lớn, Phú Lâm. Sau biến cố 1975, quận 6 được chia lại thành

14 phường. Trong đó phường Bình Phú tách thành phường 10 và 11. Và ngay nay, sau quy hoạch tổng thể, khu dân cư Bình Phú lại được lập nên trên chính địa bàn 2 phường 10 và phường 11 này.

Quy mô và quy hoạch kdc Bình Phú:

Khu dân cư Bình Phú nằm trên tổng quy mô diện tích 259 hecta, trong đó giữ lại nguyên trạng ban đầu 59 ha và cơ cấu quy hoạch 200 ha. Trải dài từ phía đường Hậu Giang ra tận đại lộ Võ Văn Kiệt. Dọc theo hai con đường chính yếu là đường Bình Phú và đường Trần Văn Kiểu (đường số 11 cũ). Hiện tại, lại được chia thành 2 phân khu gồm kdc Bình Phú 1 ở phía bắc,  kdc Bình Phú 2 ở phía nam, ngăn cách bởi đường Lý Chiêu Hoàng ở giữa. Ngoài ra có có thông tin về dự án kdc Bình Phú 2 được dự kiến hình thành trên khu vực đình Phú Định hay còn gọi là khu ổ chuột còn sót lại, giáp phía đông của kdc Bình Phú 2 & mặt tiền đại lộ Võ Văn Kiệt ra chân cầu Lò Gốm.

Khu dân cư Bình Phú Quận 6, KDC đẹp nhất tại phường 10, 11, q.6, tp.HCM. Thông tin tổng quát về khu dân cư Bình Phú, quận 6, tp.HCM
Đại lộ Võ Văn Kiệt đoạn giữa cầu Lò Gốm và cầu Rạch Cây. Kdc Bình Phú, quận 6

Ngày nay, có thể khẳng định khu dân cư Bình Phú là khu dân cư đẹp nhất quận 6, có quy mô lớn nhất về diện tích, được quy hoạch đồng bộ với tiêu chuẩn đô thị hiện đại. Các phân khu bàn cờ. Hạ tầng hoàn thiện. Với đầy đủ các tiện ích công cộng và giao thông kết nối thuận tiện. Từ đường Hậu Giang đi thẳng ra khu Chợ Lớn khoảng 5 phút. Đi vào khu vực quận 1 trong chỉ 15 phút theo đại lộ Võ Văn Kiệt.

Một số hạn mục địa điểm tiêu biểu nổi bật trong khu vực bao gồm: (đây là những hạn mục được xây dựng/nâng cấp nằm trong quy hoạch tổng thể khu dân cư Bình Phú)

 

Khu dân cư Bình Phú Quận 6, KDC đẹp nhất tại phường 10, 11, q.6, tp.HCM
Ngã tư đường Bình Phú – đường 26. Khu dân cư Bình Phú Quận 6, KDC đẹp nhất tại phường 10, 11, q.6, tp.HCM

 

– Trường Tiểu học Phù Đổng:
– Trường Mẫu giáo Rạng Đông Q6.

– Trưởng Tiểu học Trần Văn Kiểu.

– Trường PTTH Bình Phú.
– Câu lạc bộ quần vợt Bình Phú.
– Trung tâm TDTT phường 10/Q6.
– Chợ Hồ Trọng Quý.
– Chợ Bình Phú, hiện nay đã được chuyển đổi thành tháp chung cư căn hộ Western Capital (sắp hoàn thành)
– Chợ An Dương Vương.
– Siêu thị Metro Bình Phú đã đổi thành siêu thị Mega Market

– Công viên Bình Phú: Tổng diện tích khuôn viên 10,3 ha,

– Chung cư Bình Phú 1

– Chung cư Asiana Capella (sắp hoàn thành)

– Nhiều cụm công viên lớn nhỏ nội khu

Khu dân cư Bình Phú ngày nay đã trở thành khu dân cư cao cấp kiểu mẫu, là bộ mặt của quận 6 nói riêng và của cả tp.Hồ Chí Minh nói chung. Mang lại không gian sống đẳng cấp hiện đại cho cư dân sinh sống. Góp phần thúc đẩy phát triển các mặt đời sống, kinh tế, văn hóa. Hy vọng khu dân cư sẽ được tiếp tục nâng cấp tôn tạo qua thời gian. Là khu vực đáng sống chan hòa, năng động, bình an và luôn được yêu mến.

Trân trọng!


Qúy vị có nhu cầu tìm kiếm thông tin, mua bán, ký gửi nhà đất tại khu dân cư Bình Phú, vui lòng nhấp vào đường dẫn bên dưới:

DANH SÁCH MUA BÁN NHÀ ĐẤT KHU DÂN CƯ BÌNH PHÚ, QUẬN 6